Tiền Giang house

Project Detail

Location: Tiền Giang, Việt Nam

Year: 2015

Team: Phạm Nhân Thọ, Phạm Phương Thoa,

Phạm T. Nhân, Nguyễn Vinh Huy

Client: Mr. Thủy & Ms. Chi

Contractor: Đinh Đức Anh Vũ + ...

Photos: Quangdam

[English below]

Chủ nhà là cặp vợ chồng trẻ đã mệt mỏi với cuộc sống ngột ngạt ở thành phố, mong muốn một không gian ở bình dị, chủ yếu để thư giãn nghỉ ngơi mỗi cuối tuần hay những dịp lễ tết. Họ mua mảnh vườn rộng ở Tiền Giang và gặp kiến trúc sư với khoản tiết kiệm ít ỏi chỉ 200 triệu, băn khoăn liệu có đủ để cất một cái nhà con con. Được tạo cảm hứng từ khách hàng - cũng là những người bạn tâm giao mới - kiến trúc sư đã dành tặng cho họ một không gian ở đúng như ao ước mà không cần phải dành dụm thêm nữa. Công trình nhỏ được xây dựng trong khoảng thời gian dài, với vật liệu dỡ từ những ngôi nhà cũ trong vùng và sự góp sức của những người thợ địa phương, đã mang được thứ "tình" mà cả kiến trúc sư và chủ nhà không ngờ tới lúc đầu. Đó là thứ "tình” giản dị như nó vốn có, không thuần túy nằm ở bất kì phân tích duy lý nào về không gian và cái đẹp.

 

______________

 

 

A young couple who were tired of the hustle and bustle of the city, wishing for a tranquil space for relaxing on the weekends or holidays. They bought a garden plot in Tien Giang province and used their tight budget to realize that wish. The house was built as a gift to the customers who are now architects' new soulmates without demanding any more investment. It took such a long time for a small project like this house, with the materials had been taken from old houses in the locality and the cooperation of local craftsmen. Finally, it came along with the sense which was unpredictable by both designers and owners. That was the sense getting from passion for working and also for this work which didn’t belong to any kind of rational analysis about space and beauty.