The Memory

Project Detail

Location: Đà Nẵng, Việt Nam
Year: 2018 - 2019

Team: Phạm Nhân Thọ, Nguyễn Vinh Huy, Ngô Thiện Long, Phạm Thọ Nhân

Client: Mr. Thắng

Contractor: Công ty XD AI.T

Photos: Quangdam

[English below]

The Memory là khách sạn du lịch quy mô nhỏ nằm trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Chủ đầu tư là một người trẻ đã tìm đến chúng tôi với một yêu cầu đầy thử thách - công trình, chính nó, trở thành một địa điểm “tham quan” thú vị. Với người kiến trúc sư, điều đó cũng phần nào đồng nghĩa với nhiệm vụ phải xoá đi lối mòn trong tư duy thiết kế một khách sạn điển hình. Không còn dây chuyền công năng quen thuộc của sảnh tiếp tân đến lõi thang rồi hành lang để tới các phòng, The Memory là một tổ hợp không gian đa chức năng và hình thức. Trong đó, khoảng thông tầng cắt đôi công trình ở giữa có tác dụng phân tách hai nhóm phòng khách sạn và phòng dorm với hai lõi thang phục vụ tách biệt. Chính “sự gián đoạn” này lại là “cầu nối” không chỉ giúp cho việc đối thoại giữa hai nhóm ở với nhau mà còn với khách uống cà phê và cả những người nhân viên. Việc xuất hiện khoảng thông tầng ở giữa, theo nghĩa bóng lẫn đen, khiến công trình trở thành khách sạn của “sự mở lòng". Sự cởi mở này, trên thực tế, đã được dự báo bằng mảng rỗng lớn của kính và lồng sắt gãy khúc đục lỗ trên mặt tiền đặc ốp gạch ngói nâu đỏ. Xoá bỏ thành kiến về khách sạn như một nơi chốn đơn điệu và khuất tất, The memory là ký ức, phát xuất từ “sự mở lòng". 

--------------------------

The Memory is a small-scale tourist hotel located on Son Tra peninsula, Da Nang city. The young client had come to us with a challenging request - the work, itself, ought to be an interesting "touristy site". That is, for the architect, partly corresponding with the task of eradicating the old path of thinking about a typical hotel. No longer the common function chain -the reception hall to the stairs core and the corridor to the rooms, The Memory is a multi-functional and diverse-in-form complex. In which, the atrium in the middle of the building takes the mission of splitting the hotel into two parts - hotel rooms and dorm rooms - with two separate serving staircases. It is this "disruption" that “connects", not only the two living groups but also the cafe visitors and the hotel's employees. The appearance of the atrium, both in the figurative and literal meaning, makes The Memory fully become a hotel based on "open-hearted" sense of serving. This openness is practically forecasted by the large void made of glass and the creased perforated iron cage on the solid facade inlaid with russet red tiles. Removing the prejudice that a hotel is a vague, monotonic place, The Memory becomes a memory, springs from the “open-hearted”.