FA house

Project Detail

Location: Đà Lạt, Việt Nam

Year: 2014 - 2015

Team: Phạm Nhân Thọ,

Phạm Phương Thoa, Đậu Phi Bách

Photos: Quangdam

 

 

[English below]

Ngôi nhà đã bỏ hoang hơn 20 năm. Vẫn chủ cũ, người còn người mất, gia đình cũng đã thêm cháu thêm con, nay trở về vui thú điền viên trên mảnh đất kỷ niệm. Việc cải tạo bắt đầu bằng ý tưởng giữ lại xác nhà cũ của người cha đã tự tay xây dựng cùng một vài không gian như ngôi nhà đã từng 20 năm trước đó. Lớp vỏ bọc bên ngoài được thêm vào bởi ngôi nhà vốn không còn đủ khả năng tự chịu nắng mưa. Giữa hai lớp là những không gian mới tràn ngập ánh nắng và cây cỏ, tựa như trong một nhà kính trồng hoa - hình ảnh đặc trưng của vùng đất cao nguyên quanh năm mát mẻ này.

 

______________

 

 

The house was unused for more than 20 years. Time changes, things change, people change. But memories remain unchanged. Right after the old owners decided to return to the old place, the renovation of the old house was carried out. A new translucent skin which was added to wrap the old structure protected the house from the direct impact of weather. The blurry space in between the new and old layers appeared while filled with sunshine and green, by the way, it became similar to a typical greenhouse in this sunny-but-cool weather year-round highland.