D-house

Project Detail

Location: Quận Bình Tân, TP.HCM

Year: 2018 - 2019

Team: Phạm Nhân Thọ, Phạm Xuân Lộc,

Phạm Thu Trang, Ngô Thiện Long

Client: Ms. Trân

Contractor: Công ty XD Thành Công

Photos: Quangdam

[English below]

D-house thuộc một xứ đạo ở vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh. Với công trình này, chúng tôi hứng thú với việc ứng dụng các không gian (program) của giáo đường vào trong thiết kế nhà ở.  Do tính cách khép kín của gia chủ, những khoảng mở trên mặt đứng bị hạn chế tối đa. Toàn bộ ngôi nhà hai mặt tiền này được bao phủ trong một lớp vỏ màu đỏ nhiều sắc độ của gạch trần, giữ một “đối thoại im lặng" với bầu trời. Sử dụng mặt cắt, chúng tôi tạo ra những lớp vỏ bao bọc lấy nhau, tiến về lõi của nó là “vườn treo" nằm trên tầng áp mái, cho phép ánh sáng và không khí chan hòa. Không khí chứa đựng trong D-house liên tục trải qua những đối lập nén-giãn, tương ứng với các chức năng riêng tư và công cộng, thân mật và trấn áp. Ở khía cạnh hình thức, D-house không bắt đầu bằng đường cong mà sử dụng đường cong như là giải pháp nhằm hiện thực hoá ý tưởng của công trình. 

--------------------------

D-house belongs to a Ho Chi Minh city-suburban parish. In this project, we are interested in applying the programs of the church into the house design. Fitting in with the unsociable characteristic of the client, the open spaces on the facade are extremely restrained. The whole two-facade house is covered with a shell comprising different shades of red from raw bricks, which maintains a “silent conversation” with the sky. By the section, we made the shell-over-shell structure, proceeding to its core, which is a “hanging garden" on the attic, where the light and fresh air are in harmony. The atmosphere in D-house keeps experiencing the contrast between compression and release, corresponding with private and common, intimacy and repression. On its formal aspect, D-house did not start with the arc lines but using them as the solution of actualizing the idea of this project.